Có nên dùng dịch vụ nhận làm hồ sơ vay vốn ngân hàng không?

Dịch vụ nhận làm hồ sơ vay vốn ngân hàng ngày càng phát triển và được nhiều khách hàng tin dùng. Để biết mình có nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ này hay không bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ này qua bài viết dưới đây.

việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư,

Các hình thức vay vốn nổi bật tại ngân hàng

Hiện nay, để phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn của khách hàng, ngân hàng đã đưa ra rất nhiều gói vay khác nhau, bao gồm: 

  • Vay tín chấp: Trong hình thức vay vốn này, khách hàng sẽ dùng uy tín của mình để vay tiền. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng lao động, bảng lương,… để đưa ra hạn mức vay cụ thể.
  • Vay thế chấp: Bạn cần đem tài sản có giá trị cao của mình đi làm tài sản đảm bảo, đó có thể là bất động sản, xe ô tô,… Nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định giá trị của những loại tài sản này và đưa ra hạn mức vay phù hợp.

Điều kiện vay vốn tại ngân hàng là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ nhận làm hồ sơ vay vốn ngân hàng bạn nên xem xét xem mình có đủ điều kiện vay vốn ở ngân hàng hay không.

STTĐiều kiện vay vốnHình thức vay tín chấpHình thức vay thế chấp
1Khách hàng là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi lao độngYêu cầuYêu cầu
2Khách hàng đang sinh sống tại khu vực có chi nhánh ngân hàng cho vayYêu cầuYêu cầu
3Khách hàng có căn cước công dân/ chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu chính chủ, còn hiệu lựcYêu cầuYêu cầu
4Khách hàng có mục đích vay vốn rõ ràng và minh bạchYêu cầuYêu cầu
5Khách hàng không có nợ xấu trên CIC trong thời điểm vay vốnYêu cầuYêu cầu
6Khách hàng có thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợYêu cầuYêu cầu
7Khách hàng có tài sản đảm bảoKhông yêu cầuYêu cầu

Hồ sơ vay vốn tại ngân hàng gồm giấy tờ gì?

STTGiấy tờ cần chuẩn bịHình thức vay tín chấpHình thức vay thế chấp
1Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng năm 2023Yêu cầuYêu cầu
2Giấy tờ tùy thân, gồm chứng minh dân dân/ căn cước công dân và sổ hộ khẩu chính chủ và còn hiệu lựcYêu cầuYêu cầu
3Giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động, sao kê bảng lương từ ngân hàng, quyết định bổ nhiệm,…Yêu cầuYêu cầu
4Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhânYêu cầuYêu cầu
5Giấy tờ xác minh mục đích vay vốnYêu cầuYêu cầu
6Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản đảm bảoKhông yêu cầuYêu cầu

Hình thức vay thế chấp yêu cầu giấy tờ phức tạp hơn nhưng bù lại bạn sẽ được vay hạn mức cao hơn và chịu lãi suất thấp hơn. Chính vì vậy đa phần khách hàng thường ưu tiên lựa chọn hình thức vay thế chấp tài sản.

Dịch vụ nhận làm hồ sơ vay vốn ngân hàng có vai trò gì?

Hiện nay, có khá nhiều công ty tư vấn tài chính mở dịch vụ nhận làm hồ sơ vay vốn ngân hàng. Để biết dịch vụ này có cần thiết với mình hay không bạn nên tìm hiểu kỹ về nó.

Tư vấn cho khách hàng các thông tin cần thiết xoay quanh việc vay vốn

Với những khách hàng mới vay vốn lần đầu thì hẳn nhiên sẽ có vô vàn thắc mắc, từ việc có nên vay hay không, chuẩn bị giấy tờ thế nào,… Nhân viên ngân hàng thường rất bận, không có khả năng tư vấn từ A đến Z như nhân viên các công ty tài chính nên khách hàng sẽ không được tư vấn trọn vẹn.

Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm đến dịch vụ nhận làm hồ sơ để được hỗ trợ giải đáp những vấn đề này. Công ty tư vấn tài chính có rất nhiều chuyên gia tài chính với kinh nghiệm làm ngân hàng dày dặn. Chính vì thế họ luôn nắm rõ các chính sách của ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể nhờ họ tư vấn những gì mình chưa rõ. 

Hỗ trợ khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp nhất

Hiện nay khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều gói vay khác nhau từ ngân hàng. Chính vì có quá nhiều gói vay nên bạn có thể không biết gói vay nào phù hợp nhất, gói vay nào nộp hồ sơ có tỷ đậu cao. Tìm đến dịch vụ nhận làm hồ sơ vay vốn ngân hàng bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ chọn lựa gói vay thích hợp.

Khi trò chuyện với nhân viên tư vấn bạn cần nêu kỹ tình trạng của bản thân, nhu cầu sử dụng vốn trong tương lai. Chắc chắn các chuyên gia sẽ giúp bạn chọn ra gói vay thích hợp với mức lãi suất thấp nhất, 

Giúp khách hàng lập hồ sơ vay vốn ngân hàng tỷ lệ đậu cao

Rất nhiều khách hàng bị đánh trượt khi đi vay vốn do chưa biết cách chuẩn bị giấy tờ, chưa biết cách chọn gói vay, đăng ký thông tin sai lệch,… Khi sử dụng dịch vụ nhận làm hồ sơ bạn sẽ không bao giờ mắc phải những sai lầm sơ đẳng này nữa. 

Các chuyên gia của công ty tư vấn sẽ giúp bạn hoàn thiện giấy đề nghị vay tiền, các giấy tờ liên quan một cách chu đáo nhất. 

Có nên sử dụng dịch vụ nhận làm hồ sơ vay vốn ngân hàng hay không?

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm vay vốn, doanh nghiệp nhỏ không có nhân viên am hiểu làm thủ tục thì dịch vụ này rất cần thiết. Thường thì hồ sơ, thủ tục vay vốn dành cho doanh nghiệp sẽ phức tạp gấp nhiều lần hồ sơ vay vốn của cá nhân. Chính vì thế đa phần các doanh nghiệp hay sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ này. Trường hợp hồ sơ vay vốn gặp khó khăn, bạn có thể xem xét đầu tư vào công ty trò chơi.

Tổng kết

Dịch vụ nhận làm hồ sơ vay vốn ngân hàng sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ đậu hồ sơ và tiết kiệm thời gian. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ này nếu bản thân không tự mình chuẩn bị được các giấy tờ và yêu cầu từ phía ngân hàng. 

Leave a Comment