Ưu nhược điểm khi rút tiền thẻ tín dụng, biện pháp thay thế

Rút tiền thẻ tín dụng sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu cần sử dụng tiền mặt ngay lập tức. Tuy nhiên khoản phí từ việc rút tiền không hề nhỏ, bạn có thể sử dụng các biện pháp khác để thay thế cách làm này.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì, được thực hiện ra sao?

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng cách mang thẻ ra cây ATM để rút tiền. Lúc này số tiền mà bạn rút sẽ được tính là dư nợ tín dụng, nó khác hoàn toàn với các giao dịch rút tiền từ thẻ ATM.

Cùng tìm hiểu về hình thức rút tiền thẻ tín dụng

Ưu nhược điểm của việc rút tiền thẻ tín dụng qua ATM là gì?

Khi cần tiền mặt gấp, ngoài hình thức vay tiền qua app hoặc vay không thẩm định thì nhiều người hay cầm luôn thẻ tín dụng đi để rút tiền. Tuy nhiên, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ ưu nhược điểm của hành động này rồi mới quyết định có thực hiện hay không.

Ưu điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

  • Dễ dàng thực hiện: Bạn chỉ cần mang thẻ tín dụng của mình ra một cây ATM bất kỳ là có thể rút tiền mặt về tay.
  • Không yêu cầu thủ tục, giấy tờ: Bản chất của việc rút tiền qua thẻ tín dụng vẫn là vay tạm tiền từ ngân hàng. Tuy nhiên hình thức rút tiền này khác với việc trực tiếp đi vay nợ ở việc bạn không cần chuẩn bị bất kỳ giấy tờ nào cả.

Nhược điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

  • Phí rút tiền cao: Tùy theo từng ngân hàng mà phía rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM sẽ rơi vào khoảng 2% đến 4%. Như vậy bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn cho phần chi phí nếu muốn rút nhiều tiền.
  • Lãi suất rút tiền cao: Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng đi mua sắm thì sẽ được hưởng ưu lãi không lãi suất từ 45 ngày đến 55 ngày tùy theo từng ngân hàng cụ thể. Thế nhưng nếu bạn rút tiền từ thẻ thì sẽ phải chịu lãi suất tín dụng từ 20% đến 40% áp dụng kể từ thời điểm rít.
  • Không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng: Dù thẻ tín dụng của bạn có hạn mức tiêu dùng bao nhiêu đi chăng nữa thì bạn cũng chỉ có thể rút từ 30% đến 70% hạn mức anyf. Chính vì thế bạn cần tính toán kỹ xem khoản tiền rút ra có đủ để bạn giải quyết nhu cầu cần tiền mặt trước mắt hay không.
  • Nguy cơ mất khả năng thanh toán: Khi bạn rút tiền mặt như thế sẽ phải chịu lãi suất cao, kéo theo dư nợ tín dụng dần tăng. Trong trường hợp bạn không hoàn trả sớm số tiền đã rút thì dư nợ sẽ vượt qua khả năng thanh toán, bạn sẽ bị khóa thẻ.

Một số biện pháp thay thế việc rút tiền thẻ tín dụng

Như bạn có thể thấy rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không phải là biện pháp tối ưu. Để hạn chế việc rút tiền như vậy bạn cần cân nhắc thực hiện các biện pháp sau:

Xây dựng quỹ dự phòng

Dù bạn làm nghề gì, sống ở đâu thì cũng nên cân nhắc đến việc mở một quỹ tiết kiệm. Quỹ này sẽ giúp bạn xoay sở trong các trường hợp cần tiền gấp mà không cần đi vay nợ. Tất nhiên quỹ dự phòng càng có nhiều tiền càng tốt, hãy đảm bảo rằng nó có thể đáp ứng chi phí sinh hoạt của bạn trong vòng 3 tháng.

Sử dụng triệt để tính năng mua trước trả sau từ thẻ

Bạn nên thanh toán bằng thẻ tín dụng tại các nơi loại thẻ này được chấp thuận. Nhờ đó bạn có thể giữ yên được khoản tiền mặt của mình và sử dụng khi cần thiết. Tất nhiên bạn sẽ phải thanh toán triệt để số dư thẻ tín dụng trước ngày đáo hạn để không bị phạt hay trả thêm lãi suất. Thường thì các ngân hàng sẽ cho bạn vay trước từ 45 đến 55 ngày mà không hề tính lãi.

>>> Tham gia Onbet Casino kiếm lãi mỗi ngày!

Không bỏ qua chính sách trả góp từ cửa hàng

Nếu bạn mua hàng giá trị cao thì các ngân hàng sẽ cho phép bạn trả góp từng tháng. Bạn có thể sử dụng ưu đãi này để không phải chi tiêu một số tiền quá lớn cùng một lúc từ thẻ tín dụng.

Cân nhắc đến việc rút sổ tiết kiệm

Nếu bạn có sổ tiết kiệm trong tay, hãy cân nhắc đến thời gian gửi và lãi suất của nó. Bạn hãy tính toán xem so với việc rút tiền thẻ tín dụng thì rút sổ tiết kiệm có phải là phương pháp tối ưu hơn không.

Cân nhắc đến vay thấu chi

Hiện nay các ngân hàng cho phép khách hàng của mình vay thấu chi trong thời gian ngắn. Thường thì lãi suất từ vay thấu chi sẽ thấp hơn việc rút tiền thẻ tín dụng, bạn nên cân nhắc đến khoản vay này.

Vay tiêu dùng cá nhân từ các công ty tài chính

Trường hợp bạn cần số tiền quá lớn thì có thể cân nhắc đến việc vay tiêu dùng từ các tổ chức tài chính. Lãi suất từ việc vay vốn như vậy khá cao, bạn có thể cân nhắc lợi và hại để quyết định xem mình có nên vay hay không.

Tổng kết

Rút tiền thẻ tín dụng không phải là sự lựa chọn tối ưu khi bạn cần tiền gấp bởi mức phí thu khá cao. Thay vào đó bạn nên cân nhắc đến các phương pháp có khả năng giải quyết nhu cầu cần tiền gấp, ít rủi ro hơn như: xây quỹ dự phòng, vay thấu chi, rút sổ tiết kiệm,…

Leave a Comment